Dịch Vụ Thông Cống Tại Nhà Nhanh Chóng & Hiệu Quả Nhất

Trong cuộc sống rất khó tránh khỏi những trường hợp tắc nghẽn bồn cầu hay bồn cầu thoát nước chậm. Điều này gây mất vệ sinh và ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt của các gia đình. Hiện nay có rất nhiều các dịch vụ thông cống tại nhà để giải quyết vấn đề trên. Nhân viên thông cống sẽ ngay lập tức có mặt để “cứu” các trường hợp cực nguy này.

Những loại rác nào hay gây tắc nghẽn cống?

Cống hay bồn cầu không phải là thùng rác nên không thể cái gì cũng vứt được vào. Một số loại bồn cầu tân tiến có thể xả trôi mọi thứ. Tuy nhiên, hầu hết các bồn cầu còn lại không thể làm được những điều tương tự. Để tránh tắc nghẽn, bạn không nên vứt rác vào bồn cầu. Dưới đây là một số loại rác có thể gây ra nghẽn bồn cầu, cống.

Chỉ nha khoa

Chỉ nha khoa có thể gây tắc cống
Chỉ nha khoa có thể gây tắc cống

Chỉ nha khoa tuy là vật có dạng sợi mềm mảnh nhưng nếu chỉ nha khoa cuộn lại thành từng búi thì rất có thể gây ra tình trạng tắc nghẽn. Có thể những lần đầu bạn xả nước có thể cuốn trôi những búi chỉ nha khoa.

Nhưng bạn tuyệt đối không nên chủ quan mà duy trì thói quen này vì rất có thể vào một ngày không xa, bạn sẽ phải khóc ra nước mắt vì tắc nghẽn cống.

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy gọi đến các dịch vụ thông cống nghẹt để được giúp đỡ. Bên cạnh đó, chỉ nha khoa là chất liệu sợi tổng hợp. Chúng mất rất nhiều năm để phân hủy. Việc vứt chỉ nha khoa vào bồn cầu không phải là hành động đẹp để bảo vệ môi trường đâu nha.

Kẹo cao su

Các bạn nên nhớ rằng kẹo cao su không thể tan trong nước. Nếu bạn vứt bã kẹo cao su xuống bồn cầu thì nó sẽ nguyên dạng như thế, không hề tan ra. Nếu bã kẹo trôi được theo dòng nước xả thì không sao. Nhưng nếu nó bám được vào thành cống thì quả là một mối nguy lớn. Bã kẹo có thể dính và kéo lại một vài thứ.

Khi khối dị vật này đủ lớn sẽ gây tắc nghẽn cống. Và việc thông cống do bã kẹo cao su gây ra cũng không hề dễ dàng đâu nhé. Có lẽ bạn sẽ phải nhờ đến dịch vụ thông cống tại nhà như thông cống nghẹt quận 8 hay thông cống nghẹt quận 6,…

Cá cảnh

Xác cá cảnh làm tắc cống
Xác cá cảnh làm tắc cống

Bạn không đọc nhầm đâu ạ. Cá cảnh cũng là một trong các nguyên nhân gây ra tắc nghẽn cống. Một số người nuôi cá khi cá chết thường bỏ xác của cá xuống bồn cầu rồi xả đi.

Nếu là cá nhỏ thì có thể trôi đi. Còn nếu cá to hơn một chút thì rất khó nói trước. Mặc dù xác cá thuộc loại rác hữu cơ có thể phân hủy nhưng chúng cũng cần có một khoảng thời gian. Trong lúc đợi phân hủy đó, xác những con cá to có thể làm tắc bồn cầu.

Đó là trường hợp cá đã chết. Còn trường hợp vứt cả cá còn sống qua bồn cầu thì sao? Một số người khi chọn cá để thả vào bể thì loại ra những chú cá không đạt chuẩn. Các chú cá này vì còn sống lên không có chuyện phân hủy, chỉ có làm tắc bồn cầu mà thôi. Hơn nữa, những chú cá cảnh này nếu ra được môi trường tự nhiên sẽ phá hoại hệ sinh thái.

Băng vệ sinh, băng cá nhân

Những miếng băng vệ sinh ẩn chứa nguy cơ tắc cống
Những miếng băng vệ sinh ẩn chứa nguy cơ tắc cống

Băng vệ sinh là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ tắc nghẽn bồn cầu. Tuyệt đối không được phép bỏ băng vệ sinh cá nhân xuống bồn cầu. Các loại băng vệ sinh được thiết kế hút nước và chống tràn. Nếu bỏ xuống bồn cầu, chúng sẽ hút nước và trương lên. Lúc này, kích thước của băng vệ sinh sẽ lớn hơn rất nhiều, không thể lọt được qua lỗ cống.

Còn các loại băng cá nhân có chứa nhiều sáp, thuốc mỡ hay cao su,… Những thành phần này đều không tan trong nước nên hoàn toàn có khả năng gây ra tắc nghẽn bồn cầu.

Một số dịch vụ thông cống ở thành phố Hồ Chí Minh có thể xử lý giúp bạn gồm thông cống nghẹt quận Phú Nhuận, thông cống nghẹt quận 10, thông cống nghẹt quận Tân Phú, thông cống nghẹt quận Gò Vấp,… Tùy vào vị trí của bạn mà chọn cho mình một địa chỉ thuận tiện nhé.

Cát vệ sinh cho mèo

Cát vệ sinh cho mèo có thể gây tắc cống
Cát vệ sinh cho mèo có thể gây tắc cống

Nếu bạn là người nuôi mèo thì chắc chắn trong nhà bạn phải có cát vệ sinh cho mèo. Loại cát này giúp mèo đi vệ sinh đúng chỗ và sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, bạn không được bỏ cát vệ sinh cho mèo xuống bồn cầu.

Điều này sẽ làm bồn cầu nhà bạn bị tắc cứng và phải nhờ đến dich vu thong cong tai nha. Cát vệ sinh cho mèo có đặc điểm là hút nước rất tốt. Chúng sẽ lắng xuống và đóng cục lại với nhau gây nên một nút tắc cực lớn.

Và để thông được nút tắc này không phải là điều dễ dàng. Lúc này, các dịch vụ thong cong nghet quan 3, thông cống nghẹt quận 12 hay thong cong nghet quan 9 lại được gọi tên.

Bã trà

Những lá trà xanh tưởng chừng như vô hại nhưng nếu bạn thải xuống bồn cầu thì vẫn tiềm ẩn những nguy cơ gây tắc cống. Bã trà cần một thời gian mới có thể phân hủy hoàn toàn. Nếu bị dội xuống bồn cầu mà, gặp thêm một vài vật cản chắn lại thì những lá trà này không thoát được mà gây nên tắc nghẽn.

Túi nilon

Túi nilon không chỉ gây tắc cống mà còn có hại cho môi trường
Túi nilon không chỉ gây tắc cống mà còn có hại cho môi trường

Túi nilon là nguyên nhân gây ra rất nhiều vụ tắc nghẽn cống. Có lẽ chúng ta đều ý thức được túi nilon cần hàng trăm năm để phân hủy. Nếu bị xả xuống bồn cầu thì khả năng tắc nghẽn là rất cao. Bên cạnh đó, đây cũng không phải là một việc làm bảo vệ môi trường.

Bạn sẽ phải nhờ đến sự giúp đỡ của những người thợ thông cống. Trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều người nhận thong cong nghet quan Binh Thanh, thông cống nghẹt quận Thủ Đức, thong cong nghet quan Binh Tan,… Nếu bạn để ý cũng sẽ thấy có rất nhiều số điện thoại về các dịch vụ thông cống nghẹt TPHCM hay thông cống giá rẻ TPHCM được dán trên tường, cây cột điện,…

Các cách thông cống tại nhà hiệu quả

Với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ thì bạn không cần sử dụng đến dich vu thong cong tai nha mà hoàn toàn có thể tự thông cống. Dưới đây là một số cách thông cống hiệu quả.

Dùng nước đun sôi

Một ấm nước sôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo tắc cống
Một ấm nước sôi sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo tắc cống

Sử dụng nước đun sôi là một phương pháp thông tắc cống được rất nhiều người sử dụng. Trước khi sử dụng dich vu thong cong tai nha, bạn nên thử phương pháp này trước. Bạn chỉ cần chuẩn bị một ấm nước sôi rồi đổ vào bồn cầu. Các vật gây tắc cống sẽ theo đó mà bị đẩy ra ngoài. Để thực hiện phương pháp này thì điều kiện là đường ống cống nhà bạn vẫn còn tốt.

Sử dụng móc phơi quần áo

Móc phơi quần áo có tính dẻo, có thể uốn nắn thành các hình dạng khác nhau. Chúng ta có thể tận dụng đặc điểm này để thông cống mà không cần dùng đến dịch vụ thông cống tại nhà. Bạn uốn thẳng móc phơi quần áo và bẻ cong một đầu lại. Sau đó bạn luồn móc xuống ống cống, móc hoặc đẩy các vật cản cho trôi đi. Sau đó, bạn nhấn xả nước là hoàn thành nhiệm vụ. Cách làm này khá hữu hiệu nhưng không được phổ biến cho lắm.

Sử dụng baking soda và dấm

Sử dụng baking soda - dich vu thong cong tai nha
Sử dụng baking soda – dich vu thong cong tai nha

Một phương pháp thông cống hữu hiệu khác là sử dụng hỗn hợp bột baking soda và dấm. Bạn đổ một ít baking soda vừa đủ xuống ống cống. Sau đó bạn tiếp tục đổ giấm vào. Khi dấm gặp baking soda sẽ tạo thành một hỗn hợp sủi bọt.

Hỗn hợp này có tính phân hủy, làm các chất gây tắc cống mềm ra mà rời nhau. Do đó, cống được thông mà không cần gọi cho dich vu thong cong tai nha. Sau khi đổ giấm vào baking soda khoảng 10 phút thì bạn thêm tiếp nước ấm vào. Cống sẽ ngay lập tức hết tắc.

Sử dụng pittong

Đây là phương pháp rất phổ biến. Những người làm dich vu thong cong tai nha cũng hay sử dụng cách này. Chiếc pittong sẽ tạo áp lực đẩy các chất gây tắc nghẽn ra ngoài. Phương pháp này được sử dụng khi bồn cầu có chứa nước. Bạn đẩy pittông xuống bồn cầu rồi giật thật mạnh, lặp lại như vậy cho đến khi cống được thông.

Sử dụng dầu rửa bát

Một chút dầu rửa bát cũng có thể cứu nguy cho ống cống
Một chút dầu rửa bát cũng có thể cứu nguy cho ống cống

Một cách thông cống khác mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn chính là sử dụng nước rửa bát để thông cống. Tại sao ư? Vì nước rửa bát có đặc tính trơn trượt sẽ bôi trơn đường ống, giúp các vật gây tắc dễ dàng bị trôi tuột theo. Ngoài ra, nước rửa bát cũng có tính tẩy rửa mạnh.

Bạn chỉ cần đổ một ít dầu rửa bát xuống ống cống. Không cần đổ nhiều tránh phí phạm. Khoảng 5 phút sau, bạn đổ thêm nước sôi vào. Nước sôi sẽ làm tăng công dụng của nước rửa bát. Khoảng 30 phút sau, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Dùng máy hút bụi

Với các loại máy hút bụi có chức năng hút nước thì đây là giải pháp rất hiệu quả. Bạn chỉ cần chuyển chế độ của máy hút bụi sang dạng hút chất lỏng. Trước khi dùng máy thông cống thì hãy bọc phần ống hút lại thật cẩn thận để tránh làm máy bị hỏng trong quá trình sử dụng. Bạn bịt kín miệng ống rồi cho vào ống cống để hút. Phương pháp này rất hiệu quả.

Sử dụng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống
Sử dụng bột thông cống

Đây là phương pháp đơn giản và thuận tiện nhất hiện nay. Bạn chỉ cần đến cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị, mua một gói bột thông cống về rồi đổ trực tiếp xuống cống. Đợi khoảng 3 tiếng, tùy vào các loại bột thông cống khác nhau. Bột thông cống là những chất phân hủy cực mạnh. Nó sẽ làm các vật gây tắc tan nhỏ ra mà dễ dàng trôi đi.

Sử dụng dụng cụ thông tắc cống bằng tay

Dụng cụ này có cách sử dụng giống như dùng móc phơi quần áo. Tuy nhiên, bạn không cần phải bẻ thẳng hay uốn cong móc quần áo như cách trên. Dụng cụ này đã có sẵn tay cầm và đầu móc để bạn sử dụng rồi.

Địa chỉ dịch vụ thông tắc cống tại nhà

Dich vu thong cong tai nha
Dich vu thong cong tai nha

Với các cách trên, bạn chỉ có thể thực hiện khi ống cống tắc nhẹ. Với các trường hợp tắc phức tạp và nghiêm trọng thì dù bạn có thử nhiều cách cũng khó mà thành công được. Lúc này, bạn cần đến một trung tâm dịch vụ thông tắc cống tại nhà. Có nhiều số điện thoại được dán tràn lan về thông cống nghẹt quận 2 hay thong cong nghet quan 11,… Tuy nhiên, nếu bạn yên tâm về chất lượng dịch vụ của những địa chỉ được dán tràn lan đó thì hãy liên hệ Tân Vũ Phát để được hỗ trợ một cách nhanh nhất. Những người thợ sẽ nhanh chóng đến nhà bạn và giải quyết thật gọn gàng các trường hợp tắc ống cống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0814 71 6789